Thứ Ba, 20 tháng 12, 2016

Những loại rau xanh nhiều canxi hơn sữa


Canxi là dưỡng chất quan trọng không chỉ để gìn giữ sức khỏe 1 cách tối ưu, giúp xương và răng chắc khỏe mà còn có tác dụng trong quá trình đông máu, thúc đẩy công dụng của dây thần kinh và các cơ trong cơ thể.

Sữa là thực phẩm được nhiều người chọn lựa để cung cấp canxi. Bên cạnh đó, với những người ăn chay và những người mà cơ thể không thể hấp thu lactose thì 5 gợi ý dưới đây sẽ giúp nạp canxi tốt hơn:

Cải xoăn


Cải xoăn chứa nhiều khoáng chất cần thiết,nhất là canxi. Một ly sinh tố cải xoăn có thể cung cấp 90 mg canxi hay một đĩa salad cải xoăn chứa tới 315 mg canxi, nhiều hơn cả lượng canxi trong một ly sữa bò. Bên cạnh canxi, cải xoăn còn giàu mangan và phốt-pho – 2 dưỡng chất thiết yếu có khả năng giúp xương chắc khỏe.

Cải bó xôi (rau chân vịt)


1 ly cải bó xôi chứa gần 245 mg canxi, có nghĩa 24,5% lượng canxi mà cơ thể cần thu nạp mỗi ngày. ngoài ra, tiêu thụ cải bó xôi còn giúp nạp 84% lượng mangan mà thân thể cần mỗi ngày để thúc đẩy sự phát triển của cấu trúc xương và màng khớp.

Rau cải rổ


2 ly rau cải rổ chứa tới 452,2 mg canxi, gần 90% nhu cầu canxi của cơ thể hàng ngày. Bên cạnh đó, cải rổ cũng chứa rất nhiều vitamin B6, axit folic giúp giảm nồng độ homocysteine – axit amin gây tổn thương cho thành phần của xương. 

Hạt mè


Chỉ 1/4 ly hạt mè cũng giúp nạp 351 mg canxi cho cơ thể. Hạt mè có thể ăn kèm với món salaf hoặc làm nước sốt Tahini và ăn kèm với bánh mì nướng nguyên hạt.

Sữa chua hữu cơ


Trong 1 cốc sữa chua hữu cơ có tới 447,4 mg canxi, có nghĩa 45% nhu cầu canxi của cơ thể hằng ngày. Nguồn phốt-pho trong sữa hữu cơ cũng có lợi cho quá trình hình thành và cải thiện xương, răng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét