Thứ Bảy, 17 tháng 12, 2016
Hết đau răng nhờ bài thuốc giản đơn
Sâu răng, nướu răng hoặc viêm lợi thường sẽ rất dễ gây ra những cơn đau nhức kéo dài, có thể gây ra tác động rất lớn tới hoạt động đời sống hằng ngày. Những phương pháp dưới đây sẽ có thể giúp bạn đẩy lùi đi những dấu hiệu này .
Nước sắc lá trầu không: Dùng từ 2 đến 3 lá trầu không, rửa sạch sẽ, cho thêm 1 ít muối cũng như giã thật nhuyễn, hoà tan vào một bát rượu. Chắt lấy nước cốt trong để ngậm 1 cách đều đặn tới khi cơn đau được thuyên giảm .
Nước cốt của rễ lá lốt: Sử dụng rễ cây lá lốt, rửa thật sạch sẽ, say nhuyễn cùng với 1 vài hạt muối, chắt lấy nước cốt, sử dụng tăm bông cũng như gạt sạch sẽ để chấm trực tiếp vào trong răng đau, ngậm từ 2-3 phút rồi súc miệng lại bằng với nước muối. 1 ngày ta có thể thực hiện phương pháp này từ 3-5 lần.
Nước sắc quả vải lá lốt:Sử dụng 20gram quả vải được phơi khô , cùng với 20 gram rễ lá lốt , nấu sôi lên và chắt lấy nước cốt. Sử dụng bài thuốc này nhiều lần trong 1 ngày sẽ thấy được hiệu quả.
Nước nấu ra từ vỏ cây gạo: Cần 50gram vỏ thân cây gạo và 50 gram thạch xương bồ , cắt nhỏ ra và nấu sôi lên lấy nước cốt của nó để ngậm. Trước khi sử dụng cần cho thêm 1 vài hạt muối.
Vỏ của cây ruối ngâm rượu:Cần 100gram vỏ trắng của cây ruối và 100 ml rượu trắng .Cạo bỏ phần vỏ ngoài, cắt nhỏ ra và cho vào trực tiếp rượu ngâm, dùng hỗn hợp đó ngậm , 1 ngày áp dụng 4-5 lần, dùng liên tục trong vòng từ 2-3 ngày hoặc nấu sôi nước lá ruối khuấy đều với một vài hạt muối để súc miệng hằng ngày.
Hoa cúc áo ngâm với rượu: Cần 50gram hoa cúc áo ngâm trực tiếp với 300 ml rượu trắng. Ngâm trong vòng từ 10-15 ngày là có thể sử dụng được. Khi bạn bị đau răng nên ngậm 1 ít hỗn hợp này trong 1 vài phút, tiếp đó nhổ bỏ đi và súc miệng lại thật sạch. 1 ngày bạn có thể sử dụng từ 5-10 lần.
Nước nấu từ vỏ cây trám:Cần 1 vài vỏ thân cây trám trắng, cạo loại bỏ đi lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch sẽ và đem đi phơi khô, lấy ra 50 gram cắt mỏng, sắc lấy nước cốt sử dụng nước cốt để ngậm nhổ nước. 1 ngày áp dụng nhiều lần.
Bột của hạt gấc: Nhân của hạt gấc được nướng chuyển sang màu chín vàng, tán ra lấy bột, hòa cùng với 1 ít dấm thanh, dùng tăm bông sạch chấm vào khu vực răng đau. Chỉ việc chấm lại 1 vài lần vào buổi chiều tối là chắc chắn rằng đêm đó nhưng cơn đau sẽ chấm dửt.
Nước nấu vỏ cây sao đen: Vỏ thân cây sao đen 100 g, cạo bỏ lớp bẩn thô bên ngoài, rửa sạch,cắt mỏng,nấu đặc, ngậm khi răng đau. Có thể phối hợp 2 vị lá lốt và sao đen, 2 vị bằng nhau, nấu đặc, ngậm khi răng đau nhức,chức năng giảm đau nhanh hơn.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét