Thứ Hai, 19 tháng 12, 2016

Ẳn nhiều rau quả, ít bị đái tháo đường


Khảo sát của các nhà nghiên cứu Mỹ tại Học viện Y tế cộng đồng Harvard T.H.Chan mới được đăng tải trên tạp chí PLOS Medecine tiếp tục nhận định chính sách ăn ít động vật và nhiều rau quả có khả năng hạn chế đáng kể nguy cơ đái tháo tháo đường tuýp 2.

Nhóm nghiên cứu đã chứng minh dữ liệu của hơn 20.000 viên chức y tế nam và nữ khắp nước Mỹ trong vòng 20 năm. 

Theo đó, người tham dự đều đặn điền vào bảng giải đáp thắc mắc về chính sách thực phẩm, tiền sử bệnh, các chẩn đoán bệnh và lối sống.


Các nhà khoa học cảm nhận chính sách ăn ít sản phẩm từ động vật, nhiều thực vật có thể hạn chế được 20% nguy cơ đái tháo đường tuýp 2. Quan trọng, việc dùng những loại thực vật từng được công nhận là lành mạnh có thể giúp tỉ lệ nói trên tăng lên 34%. 

Cụ thể hơn, họ khuyến khích nên sử dụng rau quả, hạt thô, thực phẩm chứa nhiều chất xơ, chất chống ôxy hóa, chất dinh dưỡng vi lượng và axít béo không bão hòa.

Trước đó, một nhiêng cứu trên 15.000 người được báo cáo trên tập san Nutrition, Metabolism and Cardiovascular Diseases hồi năm 2013 từng cho thấy khẩu phần ăn chay có thể kéo giảm nguy cơ đái tháo đường. 

Cũng như, theo những nghiên cứu trước đây, ăn chay có thể giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư và cao huyết áp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét