Thứ Năm, 5 tháng 1, 2017

Mẹo tránh đau đầu khi uống rượu Vang


Gần đây nhất các nhà chuyên gia đã tìm ra nguồn gốc của tình trạng nhiều người uống rượu vang có cảm giác đau đầu, nôn nao.

Theo các chuyên gia, 3 “hung thủ" chính gây ra hiện tượng đau đầu là: tannin, histamine và đường. 

Tannin là chất chống oxy hóa và các hợp chất tự nhiên có trong vỏ, hạt và thân cây nho tạo cảm giác khô miệng sau khi uống rượu. Vài người dễ bị đau đầu bởi vì rượu vang đỏ có chứa rất nhiều tannin.




Khi uống rượu vang yêu cầu cơ thể cần rất nhiều nước để có đủ các khả năng xử lý các chất này. bởi thế, nếu bạn không cung cấp đủ nước khi uống rượu sẽ rất dễ dàng gặp tình trạng đau đầu. 

Histamine - các hóa chất được giải phóng khi gặp phản ứng dị ứng cũng làm chúng ta bị chảy nước mũi, khô mắt và đau đầu.

Để khắc phụ tình trạng đau đầu khi uống rượu vang, theo các nhà khoa học, với mỗi cốc rượu, uống kèm theo một ly nước; Uống chậm; Uống 2 cốc cà phê trước khi uống rượu bởi caffeine làm co huyết mạch, hạn chế ảnh hưởng của rượu vang; 

Hãy thử sử dụng một chất kháng histamin trước khi uống rượu để ngăn ngừa lại các phản ứng dị ứng; Chọn rượu vang bảo đảm chất lượng và tránh những loại rượu vang đỏ nếu bạn bị đau đầu liên quan tới tannin.

* Phụ nữ 1 ngày uống 1 ly rượu vang rất có lợi cho sức khỏe và tim mạch.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét